Tại sao không nên sử dụng khóa khách sạn lắp cho nhà riêng?

TẠI SAO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG KHÓA KHÁCH SẠN LẮP CHO NHÀ RIÊNG

Do như cầu về khóa cửa điện tử ngày càng nhiều nên nhiều công trình dự án Chung cư đã sử dụng khóa của điện tử để tăng giá trị của căn hộ

Trong hợp đồng nhà, chủ đầu tư chỉ đề cập đến có Khóa cửa điện tử hoặc tương đương. Do vậy nhiều CĐT do tiết kiệm chi phí đã sử dụng khóa khách sạn cho công trình nhà riêng. Nhiều người chưa hiểu về nguyên lý hoạt động của 2 loại khóa này nên vẫn yên tâm sử dụng mà không hề biết rằng: "Ai cũng có thể vào được nhà mình":

1. Khóa khách sạn thường sử dụng thẻ để mở cửa, không có bàn phím số, người dùng sẽ sử dụng thẻ để mở cửa. Do khóa sử dụng phần mềm để quản lý nên các thẻ trước khi sử dụng để mở khóa phải cho qua đầu đọc thẻ để cài thẻ. 

Thẻ quản lý sẽ được tạo trước khi tạo thẻ con, Các thẻ quản lý này dùng để cài đặt các thẻ con. Thẻ quản lý sẽ được tạo theo Block nhà, hay tầng, khu vực như vậy mỗi Block nhà, tầng, hay khu vực sẽ có thẻ quản lý riêng và thẻ này sẽ tạo ra các thẻ con trong khu vực, block nhà, tầng ( đây chính là thẻ mà cư dân sử dụng)

Do vậy, khi chủ nhà báo mất thẻ hoặc muốn làm thêm thẻ thì BQL sẽ tạo thêm thẻ bằng việc sử dụng thẻ quản lý đã được lưu trữ tước đó. Và đây cũng chính là nhược điểm khi sử dụng khóa khách sạn lắp cho nhà riêng. Trường hợp người tạo thẻ muốn vào bất ký 1 căn hộ nào là việc  rất đơn giản: chỉ cần tạo thêm thẻ là có thẻ để ra vào căn hộ đó

2. Đối với khóa cửa dành cho nhà riêng thì nguyên lý hoạt động khác với khóa khách sạn. Khóa nhà riêng sử dụng phần mềm độc lập trên từng khóa, do đó mọi thao tác cài đặt hoặc tạo thêm thẻ, vân tay hay đổi mã số phải tiến hành trực tiếp trên khóa và được tiến hành từ bên trong nhà. Việc này sẽ đám bảo tính riêng tư và an toàn cho căn hộ.

3. Tham khảo một số mẫu bền đẹp lắp cho nhà riêng

http://thegioikhoa.vn/danh-muc/khoa-cua-van-tay-ban-chay-nhat

 

Sản phẩm nổi bật